CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Thứ hai - 13/05/2024 09:45 144 0
hinh cho bai ngay QTDD
hinh cho bai ngay QTDD
         Ngày 12/5/1965, Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng (ICN)đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12/5 hàng năm, ngày sinh của bà Florence Nightingale làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh, tưởng nhớ công lao và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà bà đã xây dựng đồng thời cũng là sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh. Florence Nightingale đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: "Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng".
          Với khoảng hơn 50% nhân lực trong bệnh viện là điều dưỡng, hệ thống Điều dưỡng trong bệnh viện đóng vai trò rất lớn trong việc chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình nằm viện.
          Nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong đơn vị, đồng thời động viên người điều dưỡng yêu và có trách nhiệm hơn với ngành, nghề. Trung tâm y tế huyện Chư Sê tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng vào ngày 09/5/2024 tại Hội trường Trung tâm y tế. Về tham dự buổi tọa đàm có đại diện Ban Giám đốc , lãnh đạo các khoa phòng và toàn thể lực lượng điểu dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý của đơn vị.
          Buổi tọa đàm thật ý nghĩa và làm cho đội ngũ điều dưỡng được nâng cao tinh thần, thêm yêu ngành yêu nghề mà mình đã chọn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây